Đặt xe 24/7

Cảng hàng không quốc tế Nội bài sửa chữa nhà ga T1

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài .Ngày 11/07/2017,đã khởi công Dự án “Sửa chữa Nhà ga hành khách T1”. Dự án được chia làm 08 giai đoạn nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến dây chuyền phục vụ hành khách.

Giám đốc Nguyễn Đức Hùng cùng ban lãnh đạo Cảng, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các nhà thầu tại buổi lễ khởi công sửa chữa, cải tạo Nhà ga hành khách T1 ngày 11/7/2017.

Kế hoạch tiến độ thi công sửa chữa Nhà ga T1 được chia thành 8 giai đoạn từ tháng 7/2017 đến tháng 03/2018, theo đó có 03 cao điểm phục vụ hành khách trong năm là: Cao điểm hè, Tết Dương lịch và Tết nguyên đán. Tuy nhiên vào các giai đoạn cao điểm này không thực hiện công tác thi công tại các khu vực làm thủ tục hành khách như khu vực làm thủ tục, điểm kiểm tra an ninh,… Đơn cử, giai đoạn 1 của dự án mặc dù được khởi công ngay trong dịp cao điểm hè, tuy nhiên phạm vi thi công là cải tạo, sửa chữa tầng 1 khu C hiện đang là khu vực công cộng, nhà hàng; tầng 2 khu D hiện là khu vực gate 3, gate 4 và nhà vệ sinh trong cách ly. Do đó vấn đề ảnh hưởng đến dây chuyền phục vụ hành khách được hạn chế ở mức thấp nhất.

Mặc dù biện pháp tổ chức thi công đã được tính toán kỹ lưỡng và được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên quá trình vừa thi công vừa khai thác trong điều kiện sản lượng hành khách tiếp tục tăng trưởng cao chắc chắn không thể tránh khỏi những bất tiện nhất định. Chính vì vậy Cảng HKQT Nội Bài rất mong muốn quý hành khách thấu hiểu và phối hợp chặt chẽ với Cảng trong quá trình làm thủ tục hành không, tuân thủ hướng dẫn của nhân viên và luồng di chuyển theo hệ thống biển báo của nhà ga để đảm bảo chuyến bay của mình.

Ngay sau ngày khởi công, có một số thông tin báo chí phản ánh có nhiều hành khách chậm muộn chuyến bay do nhà ga T1 sửa chữa. Thông tin đó và các số liệu hành khách chậm muộn đã nêu là không chính xác, gây băn khoăn cho hành khách. Cảng HKQT Nội Bài kính đề nghị quý hành khách thu xếp thời gian có mặt làm thủ tục tại sân bay đúng thời gian quy định của hãng vận chuyển để đảm bảo hoàn thành nhanh các thủ tục hàng không theo quy định.

Nhà ga hành khách T1- Cảng HKQT Nội Bài đã được đưa vào khai thác từ năm 2001. Trong 16 năm khai thác sử dụng, có nhiều thời điểm khai thác quá tải nên cơ sở hạ tầng kỹ thuật đã xuống cấp trong khi lưu lượng hành khách tiếp tục tăng trưởng cao. Để đáp ứng phục vụ hành khách, năm 2013, Cảng HKQT Nội Bài đã mở rộng Nhà ga T1 và đưa sảnh E vào khai thác, nâng công suất phục vụ từ 6 triệu lên 9 triệu lượt hành khách/năm. Tháng 12/2014, Nhà ga hành khách T2 tiếp tục được đưa vào khai thác, phục vụ các chuyến bay quốc tế, còn Nhà ga T1 trở thành Nhà ga hành khách nội địa. Với đà tăng trưởng như hiện nay, ước tính năm 2017, hành khách nội địa đạt hơn 14 triệu lượt hành khách, trong khi công suất thiết kế của T1 bao gồm sảnh E là 9 triệu lượt hành khách, nên việc cải tạo Nhà ga T1 nâng công suất phục vụ lên 15 triệu lượt khách/năm là nhu cầu tất yếu nhằm cải thiện hiệu quả khai thác, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Cảm ơn bạn bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.