Đặt xe 24/7

Sơ đồ sân bay Nội bài Hà nội có mấy đường băng 2022

Sơ đồ sân bay Nội bài Hà nội có mấy đường băng 2022

Một trong những sân bay có tần suất hoạt động cao hàng đầu phải kể đến là sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt là những chuyến nội địa. Dưới đây là sơ đồ chi tiết cùng hướng dẫn di chuyển cả trong và ngoài sơ đồ sân bay nội địa Nội Bài, tìm hiểu ngay.

Xem thêm: Hướng dẫn check in online trực tuyến vé máy bay

1. Giới thiệu về sân bay nội địa Nội Bài

Nội Bài là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, có tên đầy đủ là Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Đây là địa điểm hoạt động chính của các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airline, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways…

Sân bay Nội Bài gồm 2 nhà ga: Nhà ga T1 (hay còn gọi là sân bay nội địa Nội Bài) chuyên phục vụ các chuyến đi trong nước và nhà ga T2 (sân bay quốc tế Nội Bài) chỉ phục vụ các chuyến bay nước ngoài.

Nhà ga hành khách T1 của sân bay Nội Bài được thiết kế bởi kiến trúc sư Việt Nam. Lấy cảm hứng từ văn hóa dân tộc, ga T1 có một cổng trời lớn rất độc đáo gây ấn tượng mạnh mẽ không chỉ người dân trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế có cơ hội đến với nơi đây.

2. Sơ đồ chi tiết sân bay nội địa Nội Bài

Với những hành khách lần đầu sử dụng sân bay nội địa Nội Bài thì việc tìm nơi làm thủ tục hay lấy hành lý thôi cũng khá khó khăn vì diện tích của nhà ga T1 rất rộng bao gồm 4 tầng:

 • Tầng 1: Dành cho hành khách đến. Đây là khu vực đón khách khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, lấy hành lý và gặp người thân.
 • Tầng 2: Dành cho hành khách đi. Đây là khu vực dành cho hành khách làm thủ tục, ký gửi hành lý và ngồi chờ máy bay cất cánh.
 • Tầng 3: Khu vực văn phòng. Đây là tầng dành cho nhân viên sân bay. Có thể hiểu đây là khu vực hành chính, tập trung các phòng ban quản lý hoạt động sân bay, hành khách hạn chế tới khu vực này.
 • Tầng 4: Khu vực nhà hàng, cũng là tầng tập trung các nhà hàng, phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của hành khách.

Hiểu được điều đó, Đi Chung đã tổng hợp lại sơ đồ chi tiết của 4 tầng nhà ga T1 dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn cho chuyến hành trình sắp tới đấy!

TẦNG 1 – HÀNH KHÁCH QUỐC NỘI ĐẾN LẤY HÀNH LÝ KÝ GỬI

 sân bay nội địa Nội Bài 1

TẦNG 2 – HÀNH KHÁCH ĐI QUỐC NỘI LÀM THỦ TỤC HÀNG KHÔNG

 sân bay nội địa Nội Bài 2

TẦNG 3 – KHU VỰC VĂN PHÒNG

 sân bay nội địa Nội Bài 3

TẦNG 4 – NHÀ HÀNG

 sân bay nội địa Nội Bài 4

Có thể bạn quan tâm:

3. Sân bay nội địa Nội Bài – Hướng dẫn di chuyển 

*Di chuyển bên trong sân bay nội địa Nội Bài

– Trước tiên hành khách cần tìm hiểu kỹ thông tin trên vé máy bay để xác định mình cần đến sân bay quốc tế Nội Bài hay sân bay nội địa Nội Bài. Trên đây cũng có đầy đủ số hiệu chuyến bay, giờ bay, giờ boarding gate, số ghế,…

– Sau khi đã nắm sơ qua về sơ đồ bên trong nhà ga T1 hành khách cần kết hợp quan sát bảng chỉ dẫn (gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt) hoặc hỏi nhân viên để tránh đi lạc đường mất thời gian.

– Hành khách cần để ý bảng điện tử liên tục và xem lại các thông tin trên vé máy bay để biết chắc chắn mình không đi nhầm nhà ga nhé!

*Di chuyển bên ngoài sân bay nội địa Nội Bài

– Di chuyển giữa sân bay nội địa Nội Bài với sân bay quốc tế Nội Bài

Khoảng cách giữa 2 nhà ga hành khách khá xa nên hành khách có thể di chuyển bằng xe bus miễn phí được bố trí tại tầng 1 sảnh A nhà ga T1 nếu có nhu cầu đến nhà ga T2.

 • Thời gian hoạt động của xe bus: từ 06:00 ngày hôm trước đến 01:00 ngày hôm sau
 • Tần suất hoạt động: 10-15 phút/ lượt xe.

– Di chuyển từ sân bay nội địa Nội Bài về thành phố và ngược lại

Do nhu cầu di chuyển cực lớn của hành khách trên tuyến sân bay nội địa Nội Bài – Hà Nội và ngược lại vì vậy có rất nhiều đơn vị vận tải đã đưa vào hoạt động đa dạng các loại hình, cho bạn sự lựa chọn phong phú. Từ xe trung chuyển của các hãng hàng không đến xe bus, xe công nghệ Grab,…trong đó phổ biến nhất là xe taxi sân bay.

Không phải ngẫu nhiên mà xe taxi sân bay Nội Bài lại được hành khách tin dùng như vậy. Đơn giản vì đây là phương tiện đem lại sự thuận tiện cùng những tiện ích vượt trội hơn hẳn các xe khác. Cụ thể:

 • Bạn sẽ được trải nghiệm chuyến đi riêng tư, không phải chia sẻ không gian di chuyển cho nhiều người
 • Không phải lo lắng vấn đề hành lý cồng kềnh do cốp của xe taxi rất rộng
 • Được đưa đón tận nơi dù bạn ở bất kỳ đâu
 • Thời gian di chuyển nhanh do không phải dừng tại các điểm đón trả hành khách ở giữa đường như xe bus hay xe khách
 • Được di chuyển ngay lập tức, không mất thời gian chờ đợi

Một số hãng taxi nổi bật về chất lượng dịch vụ và giá cước mà hành khách có thể tham khảo là: Đi Chung taxi, taxi Mai Linh, taxi Group, taxi Airport,…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.